SAMTECH VIỆT NAM

Hotline: (028) 37 68 68 68 - 09 09 09 86 80

469A Lũy Bán Bích, P Hiệp Tân, Q Tân Phú. TPHCM

Tin tức

VÌ SAO MUA MÁY ĐIỀU HÒA INVERTER LẠI TỐI ƯU CHI PHÍ HƠN?

Các nhà đầu tư chỉ quan tâm về giá thành khi lựa chọn mà quên mất tính toán đến chi phí điện năng tiêu thụ hằng tháng hay những bảo trì định kỳ hằng năm. Người dùng thường ngần ngại khi tìm hiểu máy điều hòa Inverter (sử dụng công nghệ biến tần) vì khi so sánh giữa điều hòa Inverter và điều hòa không Inverter, giá thành của điều hòa Inverter thường cao hơn. Tuy nhiên, khi đi vào vận hành, chi phí điện năng tiêu thụ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Dòng sản phẩm điều hòa thương mại SkyAir Inverter của Daikin đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng với công nghệ tiết kiệm điện năng vượt trội và những tính năng hiện đại, giúp người dùng không còn đau đầu về bài toán chi phí khi sử dụng điều hòa.

 

CÔNG NGHỆ INVERTER

Vậy, điều hòa Inverter có thật sự tiết kiệm điện? Có nên mua điều hòa Inverter?

Những dòng máy sử dụng công nghệ Inverter của Daikin là công nghệ tiết kiệm điện năng ưu viêt giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng trong suốt quá trình làm lạnh và giúp người dùng tiết kiệm điện, chi phí khi sử dụng lâu dài.

Với các model cassette Inverter của Daikin, chỉ số CSPF (hệ số hiệu quả lạnh toàn mùa) lên đến 7.22, cao hơn nhiều sản phẩm điều hòa đang bán trên thị trường. Giá trị CSPF càng cao biểu thị hiệu suất năng lượng càng lớn, tiết kiệm điện năng càng nhiều, chi phí tiền điện càng thấp, từ đó tiết kiệm chi phí cho người dùng.

THỬ NGHIỆM TẠI MINISTOP

Để kiểm chứng hiệu năng tiết kiệm điện của điều hòa Inverter Daikin, Daikin đã thực hiện cuộc thử nghiệm kéo dài 2 tháng ở chuỗi cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24 Ministop.

Điều hòa SkyAir Inverter Daikin đã được kiểm chứng là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả dành cho chuỗi cửa hàng khi cho thấy có thể tiết kiệm điện năng lên đến 28% so với điều hòa không Inverter.

Từ kết quả kiểm nghiệm, Daikin đưa ra biểu đồ so sánh tổng chi phí của máy điều hòa Inverter và không Inverter với thời gian sử dụng 1 năm.

*ĐIỀU KIỆN THỬ NGHIỆM

  • Địa điểm: TP. HCM (2 cửa hàng Ministop khác nhau)
  • Thời gian thử nghiệm: 2 tháng (1 tháng kiểm nghiệm điều hòa Inverter, 1 tháng kiểm nghiệm điều hòa không Inverter)
  • Điều hòa: 4 điều hòa/cửa hàng, điều hòa SkyAir Inverter (model FCFC100) và điều hòa SkyAir không Inverter (model FCC100)
  • Thời gian hoạt động: Cả ngày, tương đương ~720 giờ

 

Mặc dù chi phí đầu tư cho máy Inverter cao hơn, nhưng với công năng tiết kiệm điện hiệu quả, người dùng sẽ thu hồi khoản tiền chênh lệch giá chỉ trong vòng chưa đến 7 tháng. Vì nhanh chóng bù lại mức chênh lệch ban đầu, tổng chi phí cuối cùng (bao gồm chi phí máy và điện năng sử dụng) sẽ thấp hơn hơn nhiều so với dòng máy không Inverter. Từ năm thứ 2, người dùng có thể tiết kiệm lên đến 55 triệu đồng mỗi năm. Nhờ đó, khi sử dụng lâu dài, ngoài việc thu hồi vốn nhanh, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Sau 5 năm sử dụng, người dùng có thể tiết kiệm lên đến 249 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc nếu như chuỗi cửa hàng (có điều kiện tương tự như thí nghiệm) sử dụng cassette Inverter của Daikin cho 100 cửa hàng, số tiền tiết kiệm được sau 5 năm sử dụng sẽ lên đến hơn 24 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, điều hòa vẫn còn những tính năng khác giúp người dùng tiết kiệm năng lượng và tối ưu chi phí.

 

TÍNH NĂNG GIÚP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

CÔNG NGHỆ CẢM BIẾN KÉP

Bên cạnh đó, dòng điều hòa SkyAir Inverter có công nghệ cảm biến hồng ngoại kép: cảm biến hiện diện người và nhiệt độ trung bình của sàn nhà bằng tia hồng ngoại. Để tự động điều chỉnh hoạt động của dàn lạnh, tránh tình trạng bật điều hòa quá lạnh gây ra hao tốn năng lượng và gây khó chịu cho người dùng.

Điều hòa còn có cảm biến dừng và tốc độ thấp để hệ thống tự động thay đổi nhiệt độ cài đặt hoặc dừng khi phòng không có người.

 

TỰ ĐỘNG TRỞ VỀ ĐIỂM CÀI ĐẶT - CÀI ĐẶT BIÊN ĐỘ

Để điều hòa không khí cách tối ưu, điều hòa có thể được cài đặt nhiệt độ cố định và thời gian cài đặt tự động. Người dùng có thể tự do điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu mà vẫn yên tâm nhiệt độ mới sẽ trở về giá trị đã cài đặt trước đó sau khoảng thời gian đã chọn, không cần luôn đắn đo để điều hòa bao nhiêu độ thì tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, người dùng có thể cài đặt trước các mức nhiệt độ thấp nhất và cao nhất, tránh việc sưởi hoặc làm lạnh quá mức và tiết kiệm năng lượng.

LÀM LẠNH NHANH

Điều hòa Inverter còn đem lại sự thoải mái nhanh chóng cho người dùng khi kiểm soát lưu lượng gió tối ưu và đạt đến nhiệt độ cài đặt nhanh hơn các dòng không sử dụng công nghệ Inverter. Nhờ đó, không cần bật điều hòa quá lâu để đạt được nhiệt độ mong muốn và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng chỉ trong vòng 30 phút.

 

Nhằm tối ưu tiêu thụ năng lượng và giúp người dùng yên tâm về việc điện năng tiêu thụ của máy, dòng điều hòa SkyAir Inverter của Daikin còn giám sát tiêu thụ điện năng cho hiện tại và những ngày trước theo khoảng thời gian hằng tuần, hằng năm; hẹn giờ và hẹn lịch nhằm cho phép cài đặt và lưu lại cài đặt thời gian và nhiệt độ đến 5 lần Bật/Tắt cho mỗi ngày trong tuần.

Ngoài ra, điều hòa Daikin còn giúp người dùng tiết kiệm nhiều hơn trong suốt quá trình sử dụng vì máy bền, ít hỏng hóc cùng với chi phí vận hành thấp.

 

Vì vậy, thay vì đánh đổi chi phí vận hành lâu dài để đổi lấy chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, người dùng nên cân nhắc chọn cho mình chiếc điều hòa không khí tối ưu với hiệu quả lâu dài. Hãy liên hệ 028 37 68 68 68 để được tư vấn thêm và chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu của bạn!

Đăng ký nhận

Để nhận thêm nhiều thông tin mới từ Daikin

icon-cart
0

SAMTECH VIỆT NAM